Đừng quảng cáo nữa!

Khi sáng tạo nội dung marketing, điều tuyệt vời nhất là KHÔNG làm nội dung marketing. Người xem mà từ nhỏ đã quen với việc xem các nội dung DVR và truyền hình trả tiền sẽ rất chán với những quảng cáo trắng trợn. Đó là lý do tại sao ngày nay việc tạo nội dung có áp dụng kỹ thuật kể chuyện vào sẽ hiệu quả hơn nhiều là cứ chăm chắm bán hàng. Thế giới đi trước chúng ta rất lâu về xu hướng này.

Read More

NHỚ LẠI: MARKETING LAN TRUYỀN LÀ GÌ?

Video này giải thích dễ hiểu về marketing lan truyền. Đó là sự truyền miệng Nội dung (thông điệp marketing) được tích hợp hoặc có sẵn bản chất kích thích người xem chia sẻ cho người khác, cộng với Cú hích (sự phơi bày nội dung cho nhiều người khác thấy, tức là cơ hội để nội dung tiếp cận với người khác, thường là connection của người xem hiện hữu, trang web có nhiều traffic, v.v…)

Read More

Thực hành làm video lan truyền

Bữa giờ chúng ta cũng đã biết chút chút lý thuyết về marketing lan truyền và quảng cáo lan truyền rồi. Quan trọng nhất là các động lực chia sẻ và Hệ số lan truyền K = I * C. Trong đó các động lực chia sẻ nằm hết trong thừa số C, và cú hích để lan truyền nằm trong thừa số I. C quan trọng hơn I. Read More